Siêu ÂM Đầu Dò

1. Siêu âm đầu dò là gì?

Siêu âm đầu dò là phương pháp siêu âm vùng chậu được bác sĩ chuyên khoa chỉ định để thăm khám, chẩn đoán phát hiện các bệnh lý ở tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng, cổ tử cung của chị em.

Phương pháp áp dụng kỹ thuật sử dụng sóng âm tần cao tiếp xúc qua ngõ âm đạo để hiển thị hình ảnh chuyên sâu, có độ chính xác cao. Bác sĩ sẽ thao tác chèn một đầu dò siêu âm khoảng 2 đến 3 inch vào ống âm đạo. Qua đó, tình trạng sức khỏe của các cơ quan bên trong sẽ được xác định, chẩn đoán kịp thời bệnh lý nếu có.

2. Lợi ích khi siêu âm đầu dò là gì?

Siêu âm đầu dò thường được sử dụng khi bác sĩ muốn kiểm tra những bất thường ở tử cung, buồng trứng, vòi trứng, và đánh giá tình hình rụng trứng, sự phát triển của trứng, độ dày niêm mạc tử cung,…

Đặc biệt khi mang thai, việc siêu âm này có vai trò quan trọng. Siêu âm để biết có thai trong giai đoạn đầu, khi đó phôi thai vẫn còn rất nhỏ nên không hiển thị hình ảnh nếu siêu âm thành bụng.

Khám phụ khoa bằng siêu âm đầu dò giúp đánh giá cơ quan sinh dục, quan sát sự phát triển của trứng và tình hình rụng trứng, đánh giá độ dày niêm mạc tử cung, phát hiện các loại u buồng trứng, u xơ tử cung, chẩn đoán các bệnh phụ khoa khác. Tùy từng trường hợp người bệnh và tùy mục đích chẩn đoán cụ thể mà bác sĩ có thể chỉ định khám phụ khoa bằng siêu âm đầu dò âm đạo hoặc siêu âm đầu dò hậu môn.

Khám phụ khoa bằng siêu âm đầu dò âm đạo được chỉ định khi có nghi ngờ mang thai ngoài tử cung, xác định có thai ở giai đoạn sớm, đánh giá tim thai ở tuần thai 6 – 8, đánh giá các khối u ở tử cung, buồng trứng, tình trạng ứ nước, ứ mủ vòi trứng, đo kích thước trứng để đánh giá thời gian rụng trứng hoặc phục vụ cho kỹ thuật thụ tinh nhân tạo, đánh giá nguồn gốc khối u trong tiểu khung.

3. Thời điểm nên siêu âm đầu dò

Khi nhận thấy cơ thể có những triệu chứng, dấu hiệu sau đây thì chị em phụ nữ cần đi siêu âm:

– Đau vùng xương chậu.

– Kiểm tra u nang buồng trứng, u xơ tử cung.

– Kiểm tra vị trí đặt vòng tránh thai.

– Kiểm tra sức khỏe vùng xương chậu.

– Các trường hợp rối loạn kinh nguyệt.

– Với mẹ bầu, siêu âm nhằm mục đích theo dõi nhịp tim thai, chẩn đoán sảy thai, xác định nguyên nhân gây chảy máu bất thường hoặc phát hiện thay đổi bất thường ở cổ tử cung.

4. Địa chỉ siêu âm đầu dò chất lượng ở Hà Nội

Việc lựa chọn một địa chỉ Y tế uy tín, chất lượng là điều mà nhiều người vẫn cân nhắc.

Phòng khám Chuyên khoa Phụ sản An Phúc là địa chỉ có kỹ thuật siêu âm đầu dò chính xác, an toàn và đáng tin cậy. Tại đây có đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, dịch vụ tiện lợi.

Đăng ký ngay

 

 

Siêu âm Canh Trứng

Siêu âm

1. Siêu âm canh trứng là gì 

Siêu âm canh trứng là một phương pháp rất hữu dụng trong theo dõi đánh giá sự phát triển của nang noãn, với việc sử dụng đầu dò đường bụng hoặc đường âm đạo cùng tần số đầu dò thích hợp sẽ cho hình ảnh khá rõ nét về giải phẫu, cấu trúc của tử cung, buồng trứng, theo dõi kích thước, số lượng của các nang noãn từ khoảng ngày thứ 10 đến ngày 15 của chu kỳ kinh nguyệt đối với những trường hợp kinh nguyệt đều, từ đó xác định thời điểm nang noãn đạt kích thước tối đa và rụng trứng.

2. Những ai nên đi siêu âm canh trứng

Siêu âm canh trứng được sử dụng trong hỗ trợ sinh sản đối với những cặp vợ chồng mong muốn có con sớm. Ngoài ra những trường hợp bị rối loạn rụng trứng như buồng trứng đa nang cũng cần áp dụng phương pháp này để xác định được thời điểm trứng rụng từ đó có tần suất quan hệ phù hợp để tăng khả năng đậu thai

3. Khi nào nên đi siêu âm canh trứng

Đối với những trường hợp kinh nguyệt đều, theo dõi phóng noãn bằng siêu âm canh trứng nên được thực hiện từ ngày thứ 10, sau đó theo dõi mỗi 2 ngày cho đến khi noãn đạt đến kích thước trung bình 15mm thì siêu âm hằng ngày cho đến khi phóng noãn. Đối với những trường hợp kinh nguyệt không đều nên theo dõi dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Thời gian vàng giao hợp dễ thụ thai là trong 3 ngày: 2 ngày trước rụng trứng và 1 ngày rụng trứng. Trứng chỉ có khả năng thụ tinh tốt nhất trong 12 giờ đầu sau khi rụng (tối đa 24 giờ)

4. Địa chỉ siêu âm canh trứng uy tín tại Hà Nội

Siêu âm canh trứng là một kỹ thuật khá phổ biến hiện nay, hầu như các bệnh viện và phòng khám có chuyên ngành sản phụ khoa đều có thể thực hiện được. Tuy nhiên, các bệnh viện và phòng khám phải đảm bảo có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa sản có trình độ chuyên môn cao và trang thiết bị hiện đại.

Phòng khám Chuyên khoa Phụ sản An Phúc với các bác sĩ trong lĩnh vực sản khoa, vô sinh hiếm muộn, cùng trang thiết bị hiện đại, không gian sạch sẽ và văn minh sẽ là lựa chọn tin cậy cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn đến siêu âm cũng như tư vấn và điều trị.

Đăng ký ngay